Hoa Lan Hồ Thị Kỷ

Hoa nguội là hoa gì?

Trong giới chơi hoa lan, sợ nhất chính là mua nhầm “hoa nguội”. “Hoa nguội” là thuật ngữ trong giới mua bán hoa đặt cho các loại hoa qua 3 ngày chưa bán được. Thông thường các loại hoa lan hồ điệp giá rẻ sẽ bị lọt vào dòng hoa nguội này.

Các dòng hoa này có các nhược điểm như sau:

Hoa nở quá độ và sắp tàn hoặc không thể nở tiếp được do bị chai nụ vì để quá lâu hoặc không được chăm sóc tốt.

Hoa bị nhiễm sâu bệnh, cháy lá, úng một phần của thân.

Hoa dạt là loại hoa không đạt tiêu chuẩn của các cửa hàng hoa chuyên nghiệp, thường là các loại lan bị gãy cành, gãy nhánh hay rụng bông một phần sẽ bị gọi là hoa dạt. Hoa dạt thường có dị tật, rất khó tạo dáng, kích thước hoa không đều, cái lớn cái bé nhìn không cân xứng.

Hoa giá rẻ thường là các loại lan có hoa nở không đều hoặc kích thước không đều nhau

Làm sao nhận biết hoa cũ

Hoa lan hồ điệp giá rẻ thường sẽ bị một số điều sau, bạn nên biết để tránh bị lừa bởi các nhà bán hoa hiện nay.

Hoa cũ thì cánh hoa không tươi, hơi rũ và có màu sắc nhợt nhạt. Nếu bạn để ý sẽ thấy một số đốm nâu nhỏ xuất hiện trên cánh và lá của cây lan.

Bên cạnh đó, hoa cũ thì các nụ mất nước và không đủ dinh dưỡng nên thường sẽ bị héo non, đầu nụ nhợt nhạt không tươi xanh như hoa mới cắt. Các cành lá sẽ khô hơn do mất nước, nhất là lá sẽ không có màu xanh mượt mà chuyển sang xanh sậm tối màu.

Một chi tiết nữa, bạn để ý nếu các bó lan cắm vào trong một xô nước lớn với nhiều loại lan khác nhau, thì có thể hoa đó là hoa cũ bị để vài ngày chưa bán được. Vì mỗi thứ còn một ít nên các cửa hàng sẽ dồn lại vào một cụm để đánh lừa người mua khi chọn hoa.

Mua nhầm hoa cũ về cắm sẽ không bền

Phải mua hoa hồ điệp ở đâu an toàn

Khi mua hoa lan hồ điệp thì bạn nên chọn các cửa hiệu lớn hay các chợ hoa. Vì tại đây lượng hoa được nhập mới thường xuyên nên không lo ngại nhiều về vấn đề hoa cũ hay hoa dạt.

Nhưng bạn cũng nên chú ý khi mua với các đặc điểm được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn mua được loại hoa lan đẹp và bền màu cho thú thưởng hoa tao nhã của bạn.

Chọn mua hoa ở những nơi uy tín sẽ giúp bạn mua được hoa đẹp hơn

Kinh nghiệm là bạn nên chọn mua ở các chợ sỉ như Hồ Thị Kỷ, Hậu Giang quận 6, Đầm Sen quận 11 để có thể chọn được cho mình loại hoa lan hồ điệp giá rẻ, đẹp và như ý.

Một lời khuyên nhỏ nữa dành cho bạn chính là mua tại hoahothiky.com nơi cung cấp các loại hoa đẹp và chất lượng cao với giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Thõa sức đam mê với hoahothiky.com bạn nhé!

NHỮNG HÌNH ẢNH HOA LAN ĐẸP NHẤT LÀM SAY ĐẮM LÒNG NGƯỜI
...
3 LÝ DO DÙNG LAN HỒ ĐIỆP LÀM HOA SỰ KIỆN GIÚP BUỔI HỘI THẢO TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP HƠN
...
Author
Lorem ipsum dolor sit amet, justo aliquid reformidans ea vel, vim porro dictas et, ut elit partem invidunt vis. Saepe melius complectitur eum ea. Zril delenit vis ut. His suavitate rationibus in, tale discere ceteros eu nec. Vel ut utamur laoreet vituperata, in discere contentiones definitionem ius.
Chi tiết
Để lại một bình luận